Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt tại nhà

Trung Tâm Điện Lạnh 218 hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy giặt tại nhà!

Máy giặt nhà bạn đã lâu ngày không được làm vệ sinh, vấn đề này rất nhiều gia đình mắc phải. Bạn có biết lý do nhiều nhất dẫn đến các thiết bị bên trong máy không còn được vận hành tốt đó là do bên trong của máy giặt bị dơ hay bị bụi bặm đóng bẩn. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm sao để vệ sinh máy giặt ngay tại nhà bạn cách hiệu quả nhất mà không cần đến thợ

Vệ sinh máy giặt bên ngoài!

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là xem xét sơ bộ bên ngoài máy giặt rồi mới tới bên trong, bạn nên sử dụng các bộ dụng cụ chà cọ bên ngoài máy giặt mềm mại nếu không các lớp sơn phủ sẽ bị bong chóc dẫn đến làm máy giặt nhà bạn không còn mới cũng như có thể lỡ gây ra thiệt hại cho máy giặt.

Vệ sinh bên trong lồng máy giặt!

Đây được coi bộ phận quan trong bên trong máy, bởi nó hoạt động liên tục nên các bụi bẩn hay chất bẩn đọng lại sau khi giặt đồ của bạn còn tích tụ ở đó khiến cho các lỗ thoát nước xung quanh bị bịt kín, làm tắc nghẽn đường dẫn nước từ trong ra ngoài cũng như từ ngoài vào trong, để lâu dần có thể máy giặt nhà bạn sẽ không thể vận hành được nữa.

Vệ sinh lồng máy giặt

Vệ sinh lồng máy giặt
 Nếu bạn muốn vệ sinh máy giặt khi gặp vấn đề này, bạn có thể sử dụng thuốc tẩy hay bột xà phòng nước chuyên dụng để làm vệ sinh chúng, không được sử dụng các chất không nên sử dụng cho máy giặt vì có nhiều chất nghiêm cấm sử dụng cho máy giặt nếu không nó sẽ rất dễ làm hư hỏng máy.

Vệ sinh ống dẫn thoát nước máy giặt!

Trước khi kiểm tra đường dẫn và van nước bạn cần ngắt nguồn điện máy, sau khi sử dụng các dụng cụ bàn chà, cọ chải để thông ống dẫn nước xong bạn hãy mở nguồn điện lên, bật công tắc nguồn và khóa các vòi nước lại sau đó tiến hành kiểm tra chúng đã được thông với nhau chưa. Bạn cần chú ý đến lưới lọc cặn và các van nước.

Vệ sinh máy giặt ở một số nơi khác!

Những vị trí trên là chủ chốt bạn cần vệ sinh máy giặt bên trong, tuy nhiên còn một số bộ phận khác bạn cần xem xét mỗi khi máy giặt có vấn đề như vỏ máy bơm, đây là nơi để xả nước cũng như bọt khi giặt. Bạn cần kiểm tra xem bên trong nó có bị bụi bẩn bám vào không, cộng thêm là nước có bị rò rỉ ra ngoài không để biết đường sửa chữa nếu không sẽ gây rất hao phí điện năng mà giặt lại không hiệu quả.

 

Sử dụng các chất chuyên tẩy rửa máy giặt

Sử dụng các chất chuyên tẩy rửa máy giặt!

Thêm vào đó bạn cũng cần phải vệ sinh ngăn đựng nước và xà phòng vì đây nơi chứa những chất sẽ đưa vào trong máy giặt. Bạn nên xem xét cho mộ lượng nước và lượng xà phòng giặt vừa đủ để những chất này không bị trào ra ngoài khi máy họa động.

Còn đối với lưới lọc các xơ vải cũng cần được kiểm tra định kỳ thường xuyên, do đó là nơi ngăn chặn các xơ vải bị bung chóc ra khi giặt, chính vì đẻ chúng không bị tắc nghẽn gây nguy hiểm cho máy giặt nên bạn cần kiểm tra chúng, vệ sinh chúng thật kĩ.

Trên đây là những bộ phận mà bạn cần vệ sinh máy giặt tại nhà. Nếu bạn muốn máy giặt nhà bạn bền bỉ, tuổi thọ cao hơn, công suất vận hành tối ưu hơn thì vấn đề vệ sinh đều đặn thường xuyên cần được kiểm tra, xem xét và chú trọng rất nhiều. Chúc các bạn thành công

Bài viết được biên tập bởi:

Điện Lạnh 218 chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH 218
Điện thoại: 091 221 3363
Phục Vụ Nhanh nhất – Thuận tiện nhất
Giá cả hợp lý nhất – Chất lượng nhất – Yên tâm nhất .

 

 

Tin Liên Quan